Đăng Ký Sàn Binance / Tin Tức Binance / Tiền Ảo / Giá Bitcoin hôm nay 18/6: Chìm sâu dưới ngưỡng 6.500 USD

Giá Bitcoin hôm nay 18/6: Chìm sâu dưới ngưỡng 6.500 USD

Giá Bitcoin hôm nay 18/6, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch quanh ngưỡng giá 6.475 USD/Bitcoin – gần như không đổi so với ngày hôm qua.

Cụ thể, giá bitcoin mở cửa giao dịch ở ngưỡng 6.485 USD mức giá cao nhất trong ngày là 6.568 USD, mức giá thấp nhất là 6.449 USD, vốn hóa thị trường là 111 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.098.088 đồng.

Theo phân tích kỹ thuật từ CoinDesk, Bitcoin đang có dấu hiệu phục hồi nhưng các nhà đầu tư phải giữ được ngưỡng hỗ trợ khoảng 6.500 USD để duy trì đà này. Thế nhưng, hôm nay Bitcoin lại khởi động tuần không mấy lạc quan, vẫn chỉ loanh quanh dưới 6.500 USD.

Việc di chuyển xuống dưỡi mức 6.480 USD có thể khiến giá Bitcoin tiếp tục giảm trong những ngày tới và thậm chí rơi xuống mức 5.750 USD.


Trong tuần qua, thị trường tiền kỹ thuật số đã giảm tới hơn 1/5 do đợt bán tháo nữa đang xảy ra, tiến dần đến đà giảm của tháng Hai. Sự sụt giảm diễn ra chủ yếu vào những ngày đầu tuần khi giới đầu tư phản ứng với thông tin một sàn giao dịch tại Hàn Quốc bị tấn công và cuộc điều tra mở rộng của Ủy ban Giao dịch hàng hóa kỳ hạn (CFTC) đối với hợp đồng tương lai Bitcoin.
Mức giá đóng cửa hàng ngày theo giờ UTC dưới ngưỡng 6.000 USD cho thấy đồng tiền này có thể giảm sâu hơn nữa, thậm chí là dưới 5.000 USD.

Tuy nhiên, theo một số chuyên gia, việc giảm giá sâu trong tuần qua sẽ là tiền đề để giao dịch trong tuần tới. Đây vẫn là cơ hội cho người mua bắt đáy thị trường hoặc đẩy nhiều nhà đầu tư ra khỏi thị trường.

Bitcoin giảm sâu trong tuần qua được cho là liên quan đến việc giới chức Mỹ đang điều tra khả năng thao túng giá của 4 sàn giao dịch lớn là: Bitstamp, Coinbase, itBit và Kraken cũng khiến giá trị của đồng tiền ảo này giảm sâu.

Trước đó, Bitcoin giảm mạnh sau vụ tấn công có tên 51% khiến Bitcoin Gold bị hacker đánh cắp 17,5 triệu USD khiên đồng tiền kỹ thuật số trở nên mất giá và xuống phong độ.

Vụ tấn công đã gây ra thiệt hại hơn 388.000 Bitcoin Gold nhằm trực tiếp vào hệ thống blockchaincủa đồng tiền mã hóa này.

Các hacker lợi dụng vụ đánh cắp để thực hiện các giao dịch bất hợp pháp, nổi cộm là loại giao dịch double spend.

P.V (tổng hợp)

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ BINANCE

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ REMITANO

HƯỚNG DẪN MUA BÁN TRÊN BINANCE

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT TRADE COIN